Cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân

Khi ép cọc bê tông cho một công trình thì cần bao nhiêu cọc ép bê tông là đủ? Làm thế nào để bạn có thể chủ động tự tính số lượng này? Cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân, nhà phố như thế nào? Để giải đáp hết tất cả câu hỏi trên, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án chính xác nhất.

Dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ép cọc tại Tp.Biên Hòa, Tp.HCM với hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, Trung Đoàn đã có những kinh nghiệm và độ uy tín nhất định. Hiện nay, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông:

 • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
 • Ép cọc bê tông nhà phố
 • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
 • Ép cọc bê tông ép Neo
 • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
 • Ép cọc bê tông làm hàng rào
 • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
 • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu

Khi sử dụng dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn, khách hàng sẽ được hưởng một mức giá hợp lý và quy trình khép kín an toàn:

 • Xưởng sản xuất cọc bê tông
 • Giàn ép cọc bê tông đầy đủ tải trọng
 • Ép cọc bê tông đối với nhiều công trình
 • Xe vận chuyển thiết bị máy móc.
 • Kỹ sư, nhân công lành nghề
Ép cọc bê tông cho nhà dân dụng trong hẻm nhỏ
Ép cọc bê tông cho nhà dân dụng trong hẻm nhỏ

Không chỉ giá thành hợp lý, chúng tôi còn đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp và sản xuất các loại cọc BTCT như 250X250, 300X300,… theo yêu cầu của từng khách hàng.

Các loại cọc được sử dụng phổ biến tại Hố Nai

Một số tiết diện đặc trưng của cọc bê tông

Trước tiên để biết được cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân bạn cần lựa chọn được loại cọc phù hợp cho công trình của mình. Cọc bê tông có rất nhiều loại tiết diện khác nhau như: tròn, vuông, tam giác, chữ T, chữ nhật,…

Để ép cọc bê tông cho công trình nhà dân, chủ đầu tư thường lựa chọn loại cọc có tiết diện vuông. Bởi cấu tạo đơn giản, dễ sản xuất và phù hợp với hầu hết các công trình dân dụng, nhà phố. Kích thước ngang của loại cọc này là 200×200mm, 250×250mm đến 400×400mm,..

Tiết diện 200×200 đến 300×300 có chiều dài < 10m

Tiết diện 300×300 đến 400×400 có chiều dài >10m

Cọc bê tông 250x250mm có sẵn tại Trung Đoàn
Cọc bê tông 250x250mm có sẵn tại Trung Đoàn

Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại hình công trình lớn hay nhỏ để lựa chọn cọc bê tông cốt thép phù hợp.

Cọc bê tông 250x250mm

Hiện nay đại đa số các công trình xây dựng đều lựa chọn sử dụng cọc bê tông 250x250m. Được biết cọc bê tông 250x250mm có dạng hình vuông với chiều dài tối đa là 12m. Đây là loại cọc thường được đúc sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh chóng. Không chỉ chịu được tải trọng cao mà loại cọc này còn phù hợp với đại đa số các loại phương pháp thi công. Ngoài ra giá cọc bê tông 250x250mm còn rất hợp lý.

Có 2 loại cọc 250x250mm thường được sử dụng:

 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ HVUC 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã đơn 5 ly, bê tông mác 250.
 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ Pomina – Việt Nhật 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã 5 ly, bê tông mác 250.

Cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân

Để biết cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân, chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Thông thường chúng ta cần dựa vào tính chất đất nền, độ chịu tải của đất nền, tải trọng của công trình và sức chịu tải của đầu cọc.

Ngoài ra còn có những yếu tố ảnh hưởng đến số lượng ép cọc bê tông nhà phố như:

Cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân dựa vào diện tích nhà ở

Đối với các công trình nhà dân dụng, nhà phố thì số lượng cọc sử dụng không quá nhiều và kích thước nhỏ. Loại cọc thường sử dụng là cọc vuông có chiều dài 4m – 8m. Việc sử dụng loại cọc này sẽ giúp cho quá trình thi công không ảnh hưởng tới những nhà bên cạnh.

Công trình nhà phố đã được hoàn thành tim cọc
Công trình nhà phố đã được hoàn thành tim cọc

Quy mô công trình

Quy mô công trình bao gồm diện tích nhà ở và số lầu cần xây cũng có ảnh hưởng đến cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân. Nếu quy mô càng lớn thì tải trọng của công trình càng lớn. Vì vậy số lượng cọc cần nhiều hơn hoặc ngược lại. Đối với quy mô công trình lớn thì cọc sử dụng cần có chiều dài hơn bình thường. Vì nếu cọc không đủ dài thì có thể gây đổ, sập hoặc nứt tường…

Tính chất nền móng

Mỗi nền đất khác nhau đều có tính chất đặc thù riêng. Vì vậy chúng cũng có cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân riêng. Đối với nền đất cứng số lượng cọc sử dụng sẽ ít hơn và có chiều dài ngắn. Ngược lại, đối với nền đất yếu thì lại cần số lượng cọc nhiều và dài hơn.

Ngoài ra, để biết chi tiết cách tính số lượng cọc ép cho nhà dân, nhà phố của bạn thì hãy liên hệ với Trung Đoàn để được tư vấn miễn phí. Bên cạnh đó chúng tôi còn khảo sát và đưa ra quy trình nhanh chóng, giá cả tốt nhất cho bạn. Bằng sự uy tín hơn 10 năm với công việc ép cọc bê tông tại Đồng Nai và TP.HCM, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm.