CHI PHÍ ÉP CỌC BÊ TÔNG CÓ ĐẮT KHÔNG?

Ngoài chất lượng sản phẩm, chi phí cũng là mối quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư khi có nhu cầu ép cọc bê tông cho công trình của mình. Vậy chi phí ép cọc bê tông có đắt không?

Công trình của bạn có nên ép cọc bê tông?

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi chi phí ép cọc bê tông có đắt không. Chúng ta hãy cùng phân tích xem công trình nào thì nên sử dụng biện pháp này. Biện pháp này có ưu và nhược điểm gì.

Như chúng ta đã biết, ép cọc bê tông là biện pháp thi công sử dụng dàn ép thủy lực có chất tải đối trọng để cắm sâu cọc bê tông vào lòng đất. Khi cọc cắm đến lớp đất đá cứng phía dưới, hoặc lực ép đạt tải trọng Pmax thì dừng lại.

ép cọc bê tông làm móng nhà dân

ép cọc bê tông làm móng nhà dân tại biên hòa

Ưu điểm của phương pháp ép cọc

Biện pháp thi công móng này được các chuyên gia xây dựng đánh giá cao bởi:

  • Cọc được cắm rất sâu vào lòng đất, độ sâu có thể lên tới 5 – 30m, sâu gấp khoảng 4 – 5 lần so với cọc tre, cừ tràm.
  • Khả năng chịu lực của cọc bê tông cũng rất cao, cao gấp 1,2 lần so với các phương pháp móng cọc khác.
  • Chúng ta có thể sử dụng phương pháp ép cọc bê tông cho nhiều dạng công trình khác nhau. Kể cả những công trình nhà phố nhỏ, ở trong ngõ hẻm. Với phương pháp ép cọc bê tông, bạn sẽ không phải lo việc đổ đất đá thừa trồi lên nhiều. Không làm lún nứt, không ảnh hưởng tới kết cấu của những công trình liền kề.
  • Ép cọc thi công đặc biệt phù hợp để sử dụng cho những công trình quy mô lớn, đòi hỏi nền móng vững chắc, hoặc những công trình nằm ở khu vực có đặc điểm địa chất yếu.

Nếu bạn có dự định xây dựng nhà phố, nhà nằm trên vùng địa chất yếu. Hay có sự biến động về địa tầng, hoặc công trình quy mô lớn. Tải trọng nặng thì nên chọn giải pháp ép cọc bê tông để có một nền móng vững chắc nhất.

Chi phí ép cọc bê tông có đắt không?

Quay trở lại với câu hỏi nêu ra ở phần đầu, vậy chi phí ép cọc bê tông có đắt không?.Theo các chuyên gia của Ép cọc bê tông Trung Đoàn chúng tôi, rất khó để nói rằng ép cọc bê tông đắt hay rẻ. Bởi, so với các phương pháp cọc truyền thống như cọc tre hay cừ tràm thì chắc chắn ép cọc bê tông sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, mức giá cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào từng công trình, từng loại cọc mà bạn sử dụng.

Chẳng hạn như cọc bê tông làm bằng cốt thép Việt Nhật, thiết diện 250mmx250mm. Chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn một chút so với cọc bê tông làm bằng cốt thép HVUC

Ép cọc bê tông Trung Đoàn sản xuất cọc bê tông

Ép cọc bê tông Trung Đoàn sản xuất cọc bê tông

Thông thường, chi phí ép cọc bê tông móng nhà cho công trình 2 tầng. (1 lầu, 1 trệt) diện tích 4×12 – 4×16, 5×12 – 5×20 sẽ rơi vào khoảng 8 – 12 triệu đồng. Tùy thuộc vào từng khu vực và số lượng tim cọc sử dụng.

Để rõ hơn chi phí ép cọc bê tông công trình nhà bạn là bao nhiêu. Hãy gọi tới hotline 0966.830.057 – 0931.79.5670 của chúng tôi, cung cấp những thông tin cần thiết. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá. Chắc chắn một điều rằng, mức giá chúng tôi đưa ra luôn là tốt nhất. Cạnh tranh nhất so với các đơn vị khác.