Ép cọc bê tông có ảnh hưởng tới nhà bên cạnh không?

Khi ép cọc bê tông cho những công trình xây chen. Điều mà mọi người thường lo lắng là Ép cọc bê tông có ảnh hưởng tới nhà bên cạnh không?. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự ảnh hưởng tới nhà lân cận đối với ép cọc bê tông và các phương pháp giúp hạn chế ảnh hưởng tới nhà lân cận nhất.

Ép cọc bê tông có ảnh hưởng tới nhà bên cạnh không?

Khi thi công ép cọc bê tông mà các công trình lân cận là những công trình đã lâu năm, công trình nhà cấp 4…. Thì ta phải xem xét để chọn phương án thi công phù hợp.

Đối với những công trình lân cận là nhà cấp 4 mới xây có móng kiên cố thì chúng ta không cần phải quá lo lắng, hoặc những công trình nhà cũ nhưng sử dụng móng cừ tràm, móng băng, đà kiềng thì chúng ta cũng không cần quá lo lắng.

Những nhà lân cận là nhà tầng mới xây thì chúng ta có thể yên tâm vì họ cũng ép cọc và sẽ không có sự ảnh hưởng gì.

Ép cọc bê tông có ảnh hưởng tới nhà bên cạnh không?

Ép cọc bê tông có ảnh hưởng tới nhà bên cạnh không?

Những trường hợp ảnh hưởng tới nhà bên cạnh thường gặp khi ép cọc bê tông

Đa số các trường hợp bị ảnh hưởng bởi ép cọc bê tông là những công trình đã quá cũ. Không có móng kiên cố, nhà xây quá lâu năm đã bị nứt nẻ trước đó.

  • Bị nứt tường nhà bên cạnh khi ép cọc bê tông

khi nhà bên cạnh quá cũ, trong quá trình ép cọc có độ rung động lớn xuống nền đất sẽ làm nứt tường, xé tường.

  • Bị trồi đất bên nhà lân cận

tùy 1 số địa chất, nền đất mà đất không có độ tơi xốp. Khi ép cọc sát nhà bên cạnh sẽ bị dồn, nén sang. Nếu nhà bên cạnh quá yếu sẽ bị trồi đất dưới nền nhà lên. Đây là trường hợp rất ít gặp.

Phương pháp giúp hạn chế ảnh hưởng tới công trình lân cận khi ép cọc bê tông

Để giúp hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới nhà lân cận ta nên sử dụng phương pháp ép cọc neo. Phương pháp ép cọc neo là phương pháp ép cọc ít ảnh hưởng tới nhà lân cận nhất hiện nay.

ép neo cọc bê tông cốt thép

ép neo cọc bê tông

Ưu điểm của phương pháp ép neo cọc bê tông là:

  • Lực ép Pmax 40-45 tấn
  • Thi công nhanh từ 1-3 ngày
  • Ít ảnh hưởng tới nhà lân cận
  • Giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại ép khác

Cách tối ưu thứ 2 để hạn chế ảnh hưởng tới nhà lân cận là ta dời vị trí tim cọc cách ra xa tường nhà lân cận. Để khoảng cách giữa tim cọc và tường nhà xa hơn sẽ đảm bảo an toàn hơn. Nhưng bù lại ta sẽ phải làm đài móng lớn hơn, tốn thêm chi phí sắt và bê tông cho đài móng.

Ưu và nhược điểm của cọc ép

Hiện này có rất nhiều phương pháp thi công và ép cọc bê tông như Khoan nhồi,Kích ép, búa đóng… Việc lựa chọn và sử dụng các phương pháp tốt vào. Vị trí công trình còn phụ thuộc vào máy móc thiết bị, độ dài của cọc thì ta nên lựa chọn phương pháp ép cọc bằng kích ép

Ưu điểm:

– Êm, không gây ra tiếng ồn

– Không gây ra tác nhân xấu cho công trình bên cạnh

– Khả năng chịu tải tốt: Cọc được ép xuống được tính toán độ chính xác tuyệt đối

Nhược điểm ép cọc bê tông:

– Không thi công được những loại địa hình xấu có lớp đất cứng. Những loại cọc có tiết diện quá to và sức chịu tải lớn

Xưởng sản xuất cọc bê tông cốt thép giá rẻ

Xưởng sản xuất cọc bê tông cốt thép

Tự hào là công ty ép cọc bê tông lâu năm với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ép cọc bê tông giá rẻ cho khu vực tphcm và các vùng lân cận. Cộng với lợi thế đặc biệt về công nghệ máy ép cọc bê tông hiện đại, đội ngũ kĩ sư nhân công lành nghề. Công ty sẽ mang đến cho khách hàng tại tphcm cũng như các vùng lân cận chất lượng dịch vụ ép cọc tốt nhất. Thi công bám sát với tiến độ và báo giá ép cọc luôn rẻ hơn hẳn so với bên khác!