Ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa

Có thể thấy trên con đường Đồng Khởi của Tp. Biên Hòa ngày càng nhiều những ngôi nhà dân dụng, nhà phố đang được xây dựng. Từ nhà 2 tầng, 3 tầng đến những ngôi nhà cao hơn. Điều này cho thấy sự phát triển không ngừng của nơi đây. Tuy nhiên, để đảm bảo cho những công trình này được bền bỉ từ phần móng, chúng ta cần ép cọc bê tông cho nó. Ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa sẽ là một điều không thể thiếu cho công trình tại đây.

Các dịch vụ ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ép cọc tại Đồng Nai, Tp.HCM với hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, Trung Đoàn đã có những kinh nghiệm và độ uy tín nhất định. Hiện nay, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa gồm:

 • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
 • Ép cọc bê tông nhà phố
 • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
 • Ép cọc bê tông ép Neo
 • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
 • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
 • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu

Khi sử dụng dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn, khách hàng sẽ được hưởng một mức giá hợp lý và quy trình khép kín an toàn:

 • Xưởng sản xuất cọc bê tông
 • Giàn ép cọc bê tông đầy đủ tải trọng
 • Ép cọc bê tông đối với nhiều công trình
 • Xe vận chuyển thiết bị máy móc.
 • Kỹ sư, nhân công lành nghề
Đội ngũ nhân công đang tiến hành ép cọc bê tông cho nhà phố
Tiến hành ép cọc bê tông tại Biên Hòa cho nhà phố

Không chỉ giá thành hợp lý, chúng tôi còn đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp và sản xuất các loại cọc BTCT như 250X250, 300X300,… theo yêu cầu của từng khách hàng.

Quy trình ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa

Trước khi tiến hành thi công ép cọc bê tông, các đơn vị thi công cần phải có đầy đủ hồ sơ kỹ thuật. Từ báo cáo khảo sát địa chất, bản vẽ thiết kế móng, biện pháp thi công ép cọc và các thông số kỹ thuật khác…

Lựa chọn phương án ép cọc

Trước tiên, nhà thầu cần phải khảo sát địa chất công trình thi công. Việc này giúp xác định được địa chất đất và khối lượng cọc thích hợp. Ngoài ra khoan khảo sát còn đưa ra được phương án ép cọc phù hợp nhất cho công trình.

Hiện nay có một số phương pháp được sử dụng phổ biến như:

 • Thi công ép cọc bằng máy Neo
 • Thi công ép cọc bằng máy bán Tải
 • Thi công ép cọc bằng máy Tải

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Trước khi bước vào công đoạn thi công, nhà thầu cần bố trí tổng mặt bằng thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Yêu cầu này dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật trước đó. Bố trí mặt bằng bao gồm bãi tập kết cọc, hệ thống đường điện, nước phục vụ thi công. Ngoài ra nhà thầu còn phải tạo được mặt bằng thuận lợi cho quá trình máy ép cọc di chuyển.

Chuẩn bị tiến hành ép cọc sau khi bố trí xong mặt bằng thi công
Chuẩn bị tiến hành ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa

Tiến hành thi công ép cọc đường Đồng Khởi Biên Hòa

Để tiến hành thi công ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa, nhà thầu phải tuân thủ 2 bước tối thiểu sau:

Bước 1: Vận chuyển

Nhà thầu sẽ vận chuyển số lượng cọc, dàn máy ép, tải bê tông tới công trình. Sản phẩm cọc và máy ép phải được đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 2: Thi công 

Định vị các đài cọc và tim cọc để tiến hành thi công ép cọc. Đưa dầm giàn máy vào vị trí cần ép. Giá máy phải được kê chắc chắn, thăng bằng, các đường trục của khung máy, hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng. Sau khi chuẩn bị và kiểm tra xong các công đoạn, nhà thầu sẽ cho đội ngũ nhân công tiến hành ép cọc theo đúng quy trình an toàn

Tại sao phải khoan khảo sát địa chất?

Phần thi công móng nền chính là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định cho một công trình chất lượng. Bởi phần móng là phần chịu tải của toàn bộ công trình. Vì vậy phần thi công này tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Tiến hành khoan dẫn ép cọc để đưa cọc bê tông vào nền đất
Tiến hành khoan dẫn ép cọc để đưa cọc bê tông vào nền đất

Để đảm bảo tính khả thi cho phần móng thì khoan khảo sát địa chất là một bước không thể thiếu. Bước thi công này giúp chúng ta tính toán việc thiết kế móng hợp lý và chắc chắn hơn.

Những lý do nên khoan khảo sát địa chất khi ép cọc bê tông tại đường Đồng Khởi:

 • Đánh giá mức độ thích hợp địa chất và môi trường đất. Điều này giúp cho nhà thầu hiểu rõ hơn về tính chất đất và nước tại khu vực xây dựng
 • Đưa ra những phương pháp thiết kế và thi công móng phù hợp nhất, từ đó giúp tiết kiệm chi phí.
 • Xác định giải pháp để tránh ảnh hưởng tới những công trình lân cận

Nhà 3 tầng có cần ép cọc bê tông đường Đồng Khởi?

Thông thường các ngôi nhà 3 tầng tại đường Đồng Khởi Biên Hòa đều được các chuyên gia xây dựng khuyên nên ép cọc bê tông cho nền móng.

Được biết cọc 250x250mm là loại cọc ép được sử dụng phổ biến tại đây. Các công trình xây dựng tại đây đều cần lực ép trong khoảng 40 đến 50 tấn. Vì vậy ép Neo là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Tiến hành ép Neo cho công trình tại Biên Hòa
Ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa bằng máy Neo

Tuy nhiên để biết số lượng cọc trên một đài còn phụ thuộc vào tải trọng truyền vào đầu cột, độ sâu chôn móng. Nhưng độ sâu chôn móng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến việc quyết định số lượng cọc.

Trên đây là một số thông tin về ép cọc bê tông đường Đồng Khởi Biên Hòa. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn phần nào hiểu được công dụng và quy trình khi ép cọc bê tông. Để có thể biết rõ được phương pháp ép phù hợp và chi phí cụ thể, bạn có thể liên hệ với Trung Đoàn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn. Uy tín hơn 10 năm với công việc ép cọc bê tông tại Đồng Nai và TP.HCM, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm.