Ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu

Những công trình xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đối với những công trình này nhiều gia đình đều lựa chọn phương pháp ép cọc bê tông cho chúng. Vậy khi ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu có chi phí như thế nào? Hãy cùng Trung Đoàn tìm hiểu dưới bài viết này.

Dịch vụ ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ép cọc tại Tp.Biên Hòa, Tp.HCM với hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, Trung Đoàn đã có những kinh nghiệm và độ uy tín nhất định. Hiện nay, ngoài ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

 • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
 • Ép cọc bê tông nhà phố
 • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
 • Ép cọc bê tông ép Neo
 • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
 • Ép cọc bê tông làm hàng rào
 • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
 • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu
Ép cọc bê tông cho nhà dân dụng 1 trệt 1 lầu
Ép cọc bê tông cho nhà dân dụng 1 trệt 1 lầu

Khi sử dụng dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn, khách hàng sẽ được hưởng một mức giá hợp lý và quy trình khép kín an toàn:

 • Xưởng sản xuất cọc bê tông
 • Giàn ép cọc bê tông đầy đủ tải trọng
 • Ép cọc bê tông đối với nhiều công trình
 • Xe vận chuyển thiết bị máy móc.
 • Kỹ sư, nhân công lành nghề

Không chỉ giá thành hợp lý, chúng tôi còn đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp và sản xuất các loại cọc BTCT như 250×250, 300×300,… theo yêu cầu của từng khách hàng.

Nhà 1 trệt 1 lầu có cần ép cọc bê tông hay không?

Nhà 1 trệt 1 lầu được lựa chọn xây dựng khá phổ biến ở nước ta. Tuy thiết kế đơn giản nhưng nhà 1 trệt 1 lầu có tải trọng lớn hơn nhiều so với nhà cấp 4. Nhà xây dựng lên cao, dễ bị sự cố nghiêng, sụt lún,.. nếu nền móng không vững chắc. Và trong tương lai khả năng nhiều công trình bên cạnh ít nhiều cũng ảnh hưởng đến nền móng của bạn (do ảnh hưởng thay đổi nền địa chất,…). Vì vậy ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu là điều khá cần thiết.

Ngoài ra, những ngôi nhà có nhu cầu xây thêm 3 – 4 tầng trong tương lai cũng nên ép cọc bê tông để giảm chi phí làm lại móng.

Lựa chọn cọc bê tông nào cho phù hợp?

Tải trọng của nhà 1 trệt 1 lầu cũng không quá lớn vì vậy cọc 250x250mm là lựa chọn lý tưởng nhất. Vừa phù hợp giá thành mà chất lượng cũng được đảm bảo vô cùng tốt.

Cọc bê tông 250x250mm có dạng hình vuông với chiều dài tối đa là 12m. Loại cọc thường được đúc sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho các công trình tại miền Nam. Không chỉ chịu được tải trọng cao mà loại cọc này còn phù hợp với đại đa số các loại phương pháp thi công.

Các loại cọc bê tông luôn có sẵn tại Trung Đoàn
Các loại cọc bê tông luôn có sẵn tại Trung Đoàn

Có 2 loại cọc 250x250mm thường được sử dụng tại Đồng Nai:

 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ HVUC 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã đơn 5 ly, bê tông mác 250.
 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ Pomina – Việt Nhật 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã 5 ly, bê tông mác 250.

Phương pháp ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu

Ngày nay có khá nhiều phương pháp ép cọc bê tông như ép tải cọc, ép robot, ép neo,… Mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau. Vì vậy để đảm bảo chất lượng cho công trình nhưng vẫn phù hợp với kinh tế thì chúng ta vẫn nên lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Phương pháp được dùng phổ biến nhất với nhà 1 trệt 1 lầu là ép Neo hoặc ép Tải. Trong đó thì ép neo là phương pháp được nhiều người tin dùng hơn.  Vì chúng đảm bảo được lực ép, chất lượng, độ an toàn cao và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Máy Neo là một loại máy thủy lực chuyên dùng để ép cọc bê tông. Phương pháp này thường dùng với các công trình nhà ở vừa và nhỏ. Loại ép này phù hợp với loại cọc bê tông 250x250mm. Tải trọng của máy Neo thường giao động từ 40 – 50 tấn.

Ép Neo cho công trình 1 trệt 1 lầu trong hẻm nhỏ
Ép Neo cho công trình 1 trệt 1 lầu trong hẻm nhỏ

Ưu điểm của ép Neo là mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp và thời gian nhanh chóng cụ thể như:

 • Dễ dàng thi công ở nhưng nơi chật hẹp
 • Không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh
 • Thi công đơn giản nhanh chóng (mỗi công trình chỉ khoảng 1 – 3 ngày)

Chi phí ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu

Đối với những căn nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích từ 4x12m – 4x16m, 5x12m – 5x20m thì số lượng dao động khoảng 8 – 20 tim cọc. Tuy nhiên chỉ đây chỉ là một số trường hợp phổ biến. Có rất nhiều công trình vì xây dựng trên nền đất lún như khu vực quận Cái Bè, Tp.HCM đã sử dụng 30 – 40 tim cọc cho nhà 1 trệt 1 lầu.

Mỗi tim cọc có thể sử dụng từ 4m – 8m. Mỗi mét cọc 250x250mm của Trung Đoàn có giá từ 170.000đ – 195.000đ.

Giá ép cọc bê tông tại xưởngGiá tham khảo các loại cọc bê tông 250x250mm

Chi phí thuê nhân công trọn gói cho công trình từ 8.000.000đ – 14.000.000đ (tùy vào khu vực)

Chi phí ép cọc được tính như sau:

Cách tính GIÁ TRỌN GÓI =  [ GIÁ LOẠI CỌC x SỐ MÉT ] + [ GIÁ NHÂN CÔNG ]

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn ước tính khái quát khi ép cọc bê tông xây nhà 1 trệt 1 lầu. Để biết chi tiết số lượng cọc, phương pháp và chi phí chi tiết thì hãy liên hệ với Trung Đoàn để được tư vấn miễn phí. Bằng sự uy tín hơn 10 năm với công việc ép cọc bê tông tại Đồng Nai và TP.HCM, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm.