Ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng

Các ngôi nhà phố, nhà dân dụng từ 2 đến 3 tầng đều cần ép cọc bê tông để gia tăng độ bền cho nền móng của ngôi nhà. Chính vì thế ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng được rất nhiều người quan tâm. Để biết được loại cọc, phương pháp cũng như chi phí khi ép cọc cho nhà 2, 3 tầng bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ép cọc tại Tp.Biên Hòa, Tp.HCM với hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, Trung Đoàn đã có những kinh nghiệm và độ uy tín nhất định. Hiện nay, ngoài ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

 • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
 • Ép cọc bê tông nhà phố
 • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
 • Ép cọc bê tông ép Neo
 • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
 • Ép cọc bê tông làm hàng rào
 • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
 • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu

Khi sử dụng dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn, khách hàng sẽ được hưởng một mức giá hợp lý và quy trình khép kín an toàn:

 • Xưởng sản xuất cọc bê tông
 • Giàn ép cọc bê tông đầy đủ tải trọng
 • Ép cọc bê tông đối với nhiều công trình
 • Xe vận chuyển thiết bị máy móc.
 • Kỹ sư, nhân công lành nghề
Công trình ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng
Công trình ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng

Không chỉ giá thành hợp lý, chúng tôi còn đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp và sản xuất các loại cọc BTCT như 250X250, 300X300,… theo yêu cầu của từng khách hàng.

Nhà 2 tầng, 3 tầng có cần ép cọc bê tông hay không?

Nhà 2 tầng, 3 tầng có cần ép cọc không? Phải nói rằng móng cọc giúp cho công trình trở nên chắc chắn và bền vững hơn rất nhiều. Trong khi đó tải trọng của nhà 2 tầng và 3 tầng cũng tương đối lớn. Vì vậy chuyên gia khuyến khích nên sử dụng ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng. Đặc biệt một số trường hợp sau bắt buộc sử dụng phương pháp ép cọc

 1. Nằm trên phần đất nền bị tác động bởi ao, hồ, sông, biển,…
 2. Nằm trong khu vực có mực nước ngầm cao.
 3. Khu vực xây dựng có một kênh nước hoặc hệ thống thoát nước sâu gần đó.
 4. Nhà 3 tầng có tải trọng lớn

Lựa chọn cọc bê tông nào cho phù hợp?

Tải trọng của nhà 2 tầng, 3 tầng được xem là lớn. Tuy nhiên cũng không cần thiết sử dụng những loại cọc trên 300x300mm. Vì vậy cọc 250x250mm được xem là loại cọc phù hợp nhất.

Cọc bê tông luôn có sẵn tại Trung Đoàn
Cọc bê tông luôn có sẵn tại Trung Đoàn

Cọc bê tông 250x250mm có dạng hình vuông với chiều dài tối đa là 12m. Đây là loại cọc thường được đúc sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh chóng. Không chỉ chịu được tải trọng cao mà loại cọc này còn phù hợp với đại đa số các loại phương pháp thi công. Ngoài ra giá cọc bê tông 250x250mm còn rất hợp lý.

Có 2 loại cọc 250x250mm thường được sử dụng:

 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ HVUC 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã đơn 5 ly, bê tông mác 250.
 • Cọc BTCT 250x250mm, sắt chủ Pomina – Việt Nhật 4 cây Ø16, sắt đai xoắn Ø6, bản mã 5 ly, bê tông mác 250.

Phương pháp ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng

Hiện nay có khá nhiều phương pháp ép cọc bê tông như ép tải cọc, ép robot, ép neo, khoan nhồi… Mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau. Tùy vào địa hình thi công trong hẻm hay mặt tiền và số lượng tim cọc, lực ép thiết kế để ta xác định phương thức ép cọc cho phù hợp để đảm bảo kỹ thuật an toàn.

Tương tự như những ngôi nhà cấp 4, nhà 1 lầu thì nhà 2 tầng, 3 tầng chỉ cần đến phương pháp ép Neo hoặc ép Tải. Trong đó phương pháp ép neo vẫn được sử dụng cho công trình từ 40 – 50 tấn. Vì chúng đảm bảo được lực ép, chất lượng, độ an toàn cao và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Ép tải cho công trình 2 tầng tại Biên Hòa
Ép tải cho công trình 2 tầng tại Biên Hòa

Ưu điểm của ép Neo là mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp và thời gian nhanh chóng cụ thể như:

 • Dễ dàng thi công ở nhưng nơi chật hẹp
 • Không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh
 • Thi công đơn giản nhanh chóng (mỗi công trình chỉ khoảng 1-3 ngày

Tuy nhiên đối với những công trình có tải trọng từ 50 – 70 tấn, chuyên gia của Trung Đoàn vẫn khuyên gia chủ nên sử dụng ép Tải. Tuy có sự chênh lệch về chi phí, nhưng biện pháp này giúp gia tăng độ vững chắc và thời gian cho công trình lớn. Hiệu quả của phương pháp này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn điều bất ngờ.

Chi phí ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng

Đối với những căn nhà 2 đến 3 tầng có diện tích từ 4x12m – 4x16m, 5x12m – 5x20m số lượng dao động khoảng 18 – 30 tim cọc. Mỗi tim cọc tùy thuộc vào địa hình, tính chất nền đất mà có độ sâu từ 5m – 30m cọc.

Giá ép cọc bê tông tại xưởngGiá tham khảo các loại cọc bê tông 250x250mm

Chi phí thuê nhân công trọn gói cho công trình từ 8.000.000đ – 14.000.000đ (tùy vào khu vực)

Chi phí ép cọc được tính như sau:

Cách tính GiÁ TRỌN GÓI =  [ GIÁ LOẠI CỌC x SỐ MÉT ] + [ GIÁ NHÂN CÔNG ]

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn ước tính khái quát khi ép cọc bê tông xây nhà 2 tầng, 3 tầng. Để biết chi tiết số lượng cọc, phương pháp và chi phí chi tiết khi ép cọc bê tông cho nhà 2 đến 3 tầng thì hãy liên hệ với Trung Đoàn để được tư vấn miễn phí. Bằng sự uy tín hơn 10 năm với công việc ép cọc bê tông tại Đồng Nai và TP.HCM, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm.