Ép cọc bị nứt nhà bên cạnh thì phải làm như thế nào?

Trong quá trình ép cọc bê tông, chắn hẳn có không ít các ngôi nhà khi xây dựng đã có các công trình xung quanh. Vì vậy nhắc tới ép cọc bị nứt nhà bên cạnh là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Vậy nếu xảy ra tình trạng này, biện pháp xử lý là gì? Cùng Trung Đoàn tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Tránh ép cọc bị nứt nhà bên cạnh thì cách bao nhiêu?

Khoảng cách ép cọc bê tông được tính từ vách nhà bên cạnh đến tim cọc. Khoảng cách này cần dựa vào địa chất tại nơi xây dựng và kết cấu của công trình bên cạnh. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Trung Đoàn thì khoảng cách an toàn cần cách là:

  • Ép cọc bê tông bằng tải sắt cách 700 mm
  • Ép cọc bê tông bằng máy neo cách 300 – 400 mm
Ép cọc bê tông cho nhà 2 tầng đã có công trình xung quanh

Số liệu có thể thay đổi tùy vào công trình! Bạn có thể liên hệ với Trung Đoàn để được tư vấn chính xác hơn.

Các nguyên nhân dẫn đến ép cọc bị nứt nhà bên cạnh

Đất bị chồi, sụt lún

Hiện tượng đất bị chồi lên, sụt lún thường xuyên xảy ra tại các mặt bằng xây dựng. Trường hợp này gây phá vỡ sự cân bằng của đất. Vì các nền đất hiện nay tương đối yêu. Hoặc nền đất này trước đó đã có xây dựng nhà nhưng đang được phá dỡ xây mới.

Các dấu hiệu ảnh hưởng đến nhà bên cạnh trong trường hợp này: nứt vỡ tường, dầm, sàn, nghiêng thậm chí là sập đổ

Dự án ép cọc bê tông đã có công trình xung quanh

Móng nhà bên cạnh yếu, móng nông

Thông thường các căn nhà bên cạnh khi đã được xây lâu đời đều thuộc móng nông. Cũng có thể nằm trong điều kiện đất yếu kém với tầng bùn sau lớp đất sét. Địa hình này chỉ có thể chịu lực từ 3.5m đến 7m.

Do đó, hệ cân bằng chỉ vừa đủ so với tải trọng của công trình. Nếu có tác động khác, rất dễ xảy ra tình trạng mất cân bằng và gây ảnh hưởng lớn đến công trình đó.

Những tác động có thể như xây dựng nhà mới bên cạnh, tháo dỡ công trình bên cạnh,…

Dịch vụ của chúng tôi chưa bao giờ ép cọc bị nứt nhà bên cạnh

Giải pháp khi ép cọc bị nứt nhà bên cạnh

Khoan khảo sát địa chất

Để đảm bảo tính khả thi và an toàn cho công trình của mình cũng như công trình bên cạnh thì việc khoan khảo sát địa chất là giải pháp tốt nhất. Bước thi công này vừa giúp tính toán phương pháp hợp lý vừa ngăn chặn các sai sót.

Các lý do nên khoan khảo sát địa chất:

  • Đánh giá thích hợp mức độ địa chất và môi trường đất tại nơi xây dựng.
  • Giúp chọn các phương pháp thiết kế và thi công phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí
  • Nhận biết các trường hợp đất yếu và xác định giải pháp để tránh việc ép cọc bị nứt nhà bên cạnh.
Ép cọc cho nhà 2 tầng

Kiểm tra, đánh giá nhà bên cạnh

Kiểm tra bằng cách tham khảo các số liệu kỹ thuật về nền móng, kết cấu của công trình bên cạnh. Bạn có thể hỏi về nền móng được sử dụng phương pháp gia cố nào, độ sâu bao nhiêu,… từ đó bạn có thể đưa ra giải pháp thích hợp cho công trình của mình.

Khoan dẫn ép cọc

Đối với những công trình bên cạnh có nền móng lâu năm, bị môi trường tác động làm yếu kém thì việc khoan dẫn sẽ giải quyết được vấn đề này.

Khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông sẽ giúp giảm đi sự sụt lún và phồng nền nhà. Đặc biệt sẽ tránh được tình trạng ép cọc bị nứt nhà bên cạnh.

Và chi phí để thi công khoan dẫn ép cọc cũng vô cùng phù hợp. Nhà thầu ép cọc bê tông có thể thực hiện luôn giai đoạn này.

Khoan dẫn trước giúp tránh ép cọc bị nứt nhà bên cạnh

Ép cọc bê tông tại Trung Đoàn

Trên đây là các thông tin cần biết để trả lời cho câu hỏi: “Ép cọc bị nứt nhà bên cạnh thì phải làm như thế nào?”. Tuy nhiên tùy vào mỗi công trình sẽ có biện pháp xử lý khác nhau.

Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc thi công ép cọc bê tông, hãy liên hệ ngay với Trung Đoàn qua số 0966 830 057.

Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động, chúng tôi đã hoàn thành thành công hơn 1500+ công trình, chưa để ra sai sót nào sau khi bàn giao.

Các dịch vụ phổ biến tại đơn vị chúng tôi: