Các phương pháp ép cọc bê tông

Không riêng gì TP.HCM hay Đồng Nai, mà hầu hết các tỉnh thành cả nước đều áp dụng các phương pháp ép cọc bê tông cho nền móng công trình của mình. Đây là biện pháp đem lại hiệu quả cao về sự bền bỉ, kiên cố theo thời gian. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho từng công trình khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chọn được phương pháp ép cọc phù hợp nhất.

Dịch vụ ép cọc bê tông của Trung Đoàn

Hiện nay ép cọc Trung Đoàn cung cấp các dịch vụ ép cọc bê tông trọn gói với mức giá vô cùng cạnh tranh trên mọi khu vực miền Nam:

  • Ép cọc bê tông nhà dân dụng
  • Ép cọc bê tông nhà phố
  • Ép cọc bê tông máy Tải, bán Tải
  • Ép cọc bê tông ép Neo
  • Ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ
  • Cung cấp các loại cọc bê tông, cốt thép
  • Sản xuất cọc BTCT theo yêu cầu

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Trung Đoàn đều được hưởng mức giá hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Sản xuất cọc ép bê tông tại cơ sở Trung Đoàn
Sản xuất cọc ép bê tông – Trung Đoàn

Ngoài dịch vụ ép cọc, chúng tôi còn cung cấp và sản xuất các loại cọc bê tông như 250X250, 300X300,… theo yêu cầu của khách hàng. Uy tín hơn 10 năm với công việc ép cọc bê tông tại Đồng Nai và TP.HCM, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm.

Các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến

Phương pháp ép đỉnh

Một trong các phương pháp ép cọc bê tông không thể không nhắc đến là ép đỉnh. Ép đỉnh là phương pháp dùng lực tác dụng vào đỉnh cọc. Sau đó từ từ tác dụng lực để ấn cọc xuống nền địa chất.

Phương pháp này ép cọc vô vùng hiệu quả và vững chắc. Dù là nền đất nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên đối với loại đất sét hoặc cát, chúng cần có thêm 2 hệ khung giá cố định và di động trong quá trình thi công. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là mất nhiều thời gian thi công.

Phương pháp ép ôm

Khác với ép đỉnh, phương pháp ép ôm sử dụng lực ép tác dụng từ hai bên hông cọc để có thể ấn cọc cắm xuống nền địa chất. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là phù hợp với mọi loại đất mà không cần bất kì khung giá nào.

Ngoài ra thời gian thi công cũng ngắn hơn so với phương pháp ép đỉnh. Tuy nhiên vì dùng lực ép cọc từ hai bên hông nên có thể cọc sẽ khó xuống sâu.

Thi công ép cọc bê tông - ép cọc Trung Đoàn
Thi công ép cọc bê tông – Trung Đoàn

Những cách thi công ép cọc hiện nay

Ép cọc bằng máy Neo

Máy Neo là một loại máy thủy lực chuyên dùng để ép cọc bê tông. Phương pháp này thường dùng với các công trình nhà ở vừa và nhỏ. Các mặt bằng thi công nhỏ cũng có thể sử dụng cách này. Loại ép này phù hợp với 2 loại cọc bê tông 200×200 và 250×250.

Ưu điểm của ép Neo là mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp và thời gian nhanh chóng.

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Neo
Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Neo

Ép cọc bằng máy bán Tải

Máy bán tải cũng khá phổ biến cho các công trình nhà dân dụng và cả các công trình lớn. Máy bán Tải có thể thi công với mọi loại cọc bê tông như 200×200, 250×250, 300×300 và cọc ly tâm.

Ưu điểm của máy bán Tải là tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên gia chủ sẽ tốn nhiều thời gian để thi công hơn.

Ép cọc bằng máy Tải

Khác với 2 loại máy trên, máy Tải được sử dụng cục đối trọng làm tải trọng để ép cọc bê tông. Phương pháp này được sử dụng cho các công trình xây dựng có tải trọng lớn. Máy Tải phù hợp với tất cả loại cọc bê tông, trong đó có cả cọc ly tâm D300, D350.

Vì sử dụng cho các công trình lớn nên chi phí của phương pháp này có giá cao hơn so với máy Neo, máy bán Tải. Tuy nhiên hiệu quả của ép cọc máy Tải rất tốt.

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Tải
Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Tải

Ép cọc bằng Robot

Một trong cách thi công các phương pháp ép cọc bê tông phải kể đến là máy Robot. Đây là biện pháp mới nhất hiện nay. Phương pháp này được áp dụng cho các công trình lớn có tải trọng cao. Sử dụng công lập trình thông minh, máy Robot thi công rất nhanh và chính xác. Máy Robot chịu được tải trọng lớn nhất từ 80 – 1000 tấn. Tuy nhiên phương pháp thi công này mất khá nhiều chi phí.

Áp dụng các phương pháp ép cọc bê tông phù hợp

Đối với các công trình nhà dân dụng từ 3 tầng đổ lại, chủ đầu tư có thể cân nhắc phương pháp ép Neo. Chúng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm về thời gian và chi phí. Các công trình trên 3 tầng, có tải trọng tương đối có thể sử dụng ép Tải hoặc Bán Tải.

Đối với các dự án có quy mô lớn như khu chung cư, bệnh viện thì máy Robot là một lựa chọn hoàn hảo cho chủ đầu tư.

Trên đây là các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu ép cọc bê tông tại Biên Hòa hoặc khu vực TP.HCM thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Ép cọc Trung Đoàn sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất cho công trình của bạn.