Quy trình sản xuất cọc bê tông cốt thép

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, đúc cọc bê tông cốt thép. Cung cấp cho các công trình nhà dân dụng, nhà phố trên địa bàn TPHCM, TP Biên Hòa và các Tỉnh lân cận. Quy trình sản xuất cọc bê tông cốt thép khép kín của chúng tôi đảm bảo chất lượng, và thông số kỹ thuật.

Quy trình xưởng sản xuất cọc bê tông cốt thép

SẢN XUẤT CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP

Xưởng sản xuất cọc bê tông cốt thép

                                                             Xưởng sản xuất cọc bê tông cốt thép

  • Cọc BTCT 250×250 là loại cọc được sản xuất đại trà để thi công ép cọc nhà dân, nhà phố. Và đó cũng là sản phẩm chủ chốt, tiêu biểu của đơn vị chúng tôi.

Các bước quy trình sản xuất cọc bê tông cốt thép

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu thi công

Vật liệu dùng trong quy trình sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật. Theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.
Vật liệu phải được cất giữ và vận chuyển đảm bảo giữ nguyên chất lượng và sự phù hợp của vật liệu cho công trình.

Bên cạnh đó, nguyên vật liệu cũng sẽ được kiểm tra và thí nghiệm lại trước khi đưa vào sử dụng cho công trình.

Bước 2: Thi công cốt thép

Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại của bản vẽ thiết kế. Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng kìm cộng lực, uốn bằng bàn uốn theo đúng kích thước thiết kế. Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly. Khoảng cách giữa các cốt đai buộc đúng yêu cầu của bản vẽ thiết kế.
Thép chủ được liên kết với hộp bích đầu cọc bằng liên kết hàn.
Hộp bích đầu cọc được gia công đảm bảo, bốn cạnh của mặt cọc phải nằm cùng trên một mặt phẳng. Đảm bảo vuông đúng theo kích thước thiết kế.
Cốt thép cọc được bố trí và định vị thành từng lồng đúng theo bản vẽ thiết kế. Và được cán bộ kỹ thuật của công ty nghiệm thu trước khi lắp vào khuôn cốp pha.
Lồng ghép sau khi lắp đặt vào khuôn phải được định vị chính xác và chắc chắn đảm bảo không bị xê dịch hoặc biến dạng trong lúc đổ bê tông.

thi công cốt thép sản xuất cọc

                                                                                thi công cốt thép

Bước 3: Thi công bê tông

Bê tông đúc cọc phải được trộn bằng máy đúng theo tỷ lệ cấp phối. Thời gian trộn theo đúng quy định của cán bộ kỹ thuật của công ty.
Cát, đá trước khi trộn phải đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất.

thi công sản xuất cọc bê tông cốt thép

                                                                     thi công sản xuất cọc bê tông

Bước 4: Bảo dưỡng cọc bê tông thành phẩm theo quy định

cọc bê tông cốt thép 250x250

                                                                            cọc bê tông cốt thép 250×250

Bảo dưỡng cọc là bước quan trọng cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng

Bê tông phải được đổ liên tục và phải được đầm chặt bằng máy đầm rung. Để tránh tạo ra các lỗ hổng không khí, rỗ tổ ong hay các khiếm khuyết khác.

Đặc biệt lưu ý bê tông đổ đến đâu phải đầm luôn đến đó, sau đó sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiện mặt. Mỗi cọc phải đúc xong trong một lần và nên bắt đầu từ mũi cọc đến đỉnh cọc. Trong khi đầm phải cẩn thận, chú ý các góc cạnh, không để máy đầm chạm làm rung cốt thép.

Trong quá trình đổ bê tông cọc phải lấy mẫu thí nghiệm theo quy định.
Công tác bảo dưỡng được coi là một phần không thể thiếu. Tất cả bê tông mới đổ đều phải được bảo dưỡng, công tác bảo dưỡng phải bắt đầu ngay sau khi đổ bê tông xong khoảng 4 – 6h.

Khi bề mặt bê tông se lại, ấn tay không lún thì tiến hành đến bước bão dưỡng.

Thời gian dưỡng hộ liên tục 4 – 6 ngày tùy theo thời tiết ẩm ướt hay khô hanh, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm.

Tất cả các cọc phải có bề mặt phẳng, nhẵn, không bị khiếm khuyết và vuông góc với trục dọc của cọc, và được hoàn theo đúng kích thước như chỉ ra trên bãn vẽ. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.